LMHT và Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam

Việt Nam luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khi chúng ta lại có thêm một tin vui khi thời gian chốt đã cận kề thì lật kèo phút 90, LMHT và Tốc Chiến có khả năng sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Đây quả là tin bất ngờ bởi rất có thể, Tốc Chiến và cả người đàn anh LMHT sẽ trở thành bộ môn eSports tại SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Và nếu là sự thật thì cũng xin chia buồn với những fan hâm mộ của tựa game free fire khi chúng tôi chưa nghe được thông tin gì về tựa game này có được góp mặt trong giải đấu lớn này không.

lmht-va-toc-chien-se-1

Những ngày qua, chúng ta vừa biết được rằng Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan – ông Santi Lohtong tiết lộ 6 môn eSports sẽ có mặt tại Sea Games 2021 sẽ bao gồm Free Fire, Liên Quân Mobile (Arena of Valor), Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Hearthstone, FIFA Online 4 và Starcraft II. Nếu như vậy thì có tới 4/6 tựa game giống với SEA Games 2019 là Liên Quân, MLBB, Starcraft và Hearthstone.

Xem thêm: Cách tạo file ghost trực tiếp trên Windows mà ai cũng nên biết

Tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin đến từ đất nước Thái Lan và chưa phải là những môn thi cuối cùng vì chính Việt Nam mới là người đưa ra quyết định cuối cùng , vậy nên những bộ môn này hoàn toàn có thể thay đổi. Game thủ Việt cho rằng, SEA Games tổ chức tại Việt Nam mà không có LMHT thực sự là một thiếu sót nhất là khi bộ môn này tại Việt Nam đang được đánh giá cao, và có rất nhiều những đội tuyển mong có những giải đấu để có thể cọ xát, là điều không cần phải bàn cãi khi so với các đối thủ trong khu vực.

Mới đây, ông Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch VIRESA, trưởng đoàn eSports của Việt Nam tại SEA Games 2019 đã viết một vài dòng trạnh thái có hàm ý về những bộ môn thi đấu eSports tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, sẽ có sự thay đổi khá lớn với danh sách mà phía nước bạn Thái Lan đưa ra.

lmht-va-toc-chien-se-2

Trên trang Facebook cá nhân, ông Dương Vi Khoa viết “WRAOVLOLPESSCML”. Nhiều khả năng, đây phải chăng là những chữ cái viết tắt cho từng bộ môn thi đấu trong giải Sea Game sắp được diễn ra. Cụ thể, theo lần lượt sẽ là Wild Rift (Tốc Chiến), AOV (Liên Quân Mobile), LOL (Liên Minh Huyền Thoại), PES, Star Craft và Mobile Legends. Rất có thể, đây sẽ là một tín hiệu mừng khi Liên Minh huyền thoại và Tốc chiến có cơ hội góp mặt tạo điều kiện cho các đội tuyển tranh huy chương tại kỳ SEA Games tổ chức tại Việt Nam năm tới.

Thực tế thì những năm gần đây, người chơi bộ môn LMHT ở Việt Nam là khá nhiều, và dường như VCS đang dân có chỗ đứng ở trong nước và Quốc tế, vì vậy nếu được góp mặt thì tỉ lệ thắng của Liên Minh huyền thoại và PES của chúng ta sẽ cao hơn so với FIFA Online 4, Free Fire và cả Hearthstone. Đã không ít những giải đâu trong năm vừa qua đã phần nào khẳng định được vị trí của đội tuyển nước nhà trong 2 bộ môn “tủ” là LMHT và PES. Đối với Tốc Chiến thì nhờ sự có mặt của Liên Quân mà chúng ta cũng không hề bỡ ngỡ mà có thể nhập cuộc ngay lập tức. Chính vào khoảng thời gian vừa đây thì đại diện Việt Nam đã giành được vinh quang trong Showmatch Tốc chiến khu vực vừa rồi nên cũng sẽ khiến cho game thủ nước nhà phần nào yên tâm.

lmht-va-toc-chien-se-3

Xem thêm: ĐTCL: Top 3 quân cờ sắp ‘hóa thần’ ở bản 10.25 sắp tới

lucky88.tech Hy vọng rằng, danh sách này sẽ đúng như dòng chữ được ông Dương Vi Khoa chia sẻ trên trang cá nhân để game thủ Việt Nam có thể đạt đươc nhiều thành tựu trong Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Hãy cùng đón xem những thông tin mới được cập nhật nhé.

Trả lời